Trang chủ / Tin Tức / Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu TOTO đúng kỹ thuật và chi tiết nhất
lắp đặt bồn cầu toto

Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu TOTO đúng kỹ thuật và chi tiết nhất

Bạn chưa biết cách lắp đặt bồn cầu TOTO đúng kỹ thuật. Nội Thất Ra Khơi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt bồn cầu TOTO chuẩn nhất.

1. Một số lưu ý cần biết khi lắp đặt bồn cầu TOTO

  • Tìm hiểu kỹ các thông số kỹ thuật của các bộ phận, chi tiết của bồn cầu TOTO và hướng dẫn lắp đặt để tránh tình trạng lắp sai, kích thước bồn cầu toto không chuẩn.
  • Kiểm tra bồn cầu có bị trầy xước, nứt hoặc vỡ bộ phận nào hay không. Kiểm tra xem có đầy đủ các bộ phận để lắp đặt bồn cầu của thiết bị vệ sinh TOTO hay không.
  • Bồn cầu TOTO khi lắp đặt phải có ống thông hơi và ống này lắp ở vị trí cao nhất có thể.
  • Không tráng xi-măng vào khoảng trống giữa thân cầu và ống thải để tránh tắc nghẽn.
công cụ hỗ trợ
Một số công cụ hỗ trợ lắp đặt bồn cầu Toto

2. Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau để lắp đặt bồn cầu TOTO: Cờ lê, Kìm (Kềm), Tua vít, Thước dây (thước mét), Máy khoan tường, Băng keo cao su non, Búa, Hỗn hợp dính Silicon hoặc Xi măng trắng, Vải lau hoặc áo cũ, Dao đục, Livo,..

dụng cụ cần thiết
Dụng cụ cần thiết để lắp đặt bồn cầu TOTO

3. Các bước tiến hành lắp đặt bồn cầu TOTO

Nếu có bồn cầu cũ, bạn tiến hành tháo dỡ bồn cầu cũ ra khỏi sàn nhà. Dùng vải lau hoặc áo cũ vệ sinh sạch sẽ vị trí chuẩn bị lắp đặt bồn cầu mới. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt bồn cầu của thiết bị vệ sinh TOTO đúng kỹ thuật nhất.

Bước 1:  Xác định lỗ xả thải (cống xả thải) và đặt roang cao su cho lỗ xả thải.

Nếu chưa có lỗ xả thải cho bồn cầu, bạn phải tiến hành xác định vị trí lỗ xả thải. Tâm lỗ xả thải thông thường cách vách tường vuông góc một chiều dài khoảng 300 – 350mm. Đường kính lỗ xả thải từ 100 – 110 mm.

lắp roang cao su
Lắp roang cao su cho lỗ xả thải

Sau khi có lỗ xả thải, roang cao su được lau khô và bôi một lớp silicon ở bên ngoài. Tiếp tục, bạn đặt roang cao su vào lỗ xả thải của bồn cầu TOTO để giúp quá trình xả thải nhanh, không bị ứ đọng, tắc nghẽn.

Bước 2: Gắn đế thải (con thỏ) vào lỗ xả thải

Đặt đế thải lên lỗ xả thải, dùng máy khoan tường khoan lỗ đính đinh vít, vít nở để cố định đế thải với lỗ xả thải sao cho chắc chắn.

Bọc roang cao su cho miệng trên của đế xả thải sao cho vừa khít để quá trình sử dụng không bị xì hệ thống nước trong bồn cầu ra ngoài hay khí từ ngoài vào trong bồn cầu.

bọc roang cao su
Bọc roang cao su cho miệng trên của đế xả thải

Bước 3: Lắp thân bồn cầu

Trước khi lắp thân bồn cầu, nên tháo rời nắp bồn cầu ra trước. Do quá trình lắp đặt có thể nắp bồn cầu rơi rớt sẽ làm vỡ nắp bồn cầu. Nếu bồn cầu TOTO 2 khối thì bỏ luôn két nước ra ngoài rồi lắp đặt sau.

lắp thân bồn cầu
Lắp thân bồn cầu TOTO

Bạn bê thân bồn cầu bỏ vào đế thải sao cho khớp, tránh bị lệch để bồn cầu TOTO được hoạt động bình thường. Thân bồn cầu ở phần dưới có một lỗ thoát chất thải, bạn phải đặt sao lỗ này vào khít với lỗ miệng của đế thải có gắn roang cao su nhé.

Để chắc chắn trước khi bôi xi-măng cố định thân bồn cầu, bạn ấn nhẹ bồn cầu, chỉnh sửa bằng phẳng (có thể sử dụng livo để kiểm tra).

Bồn cầu thăng bằng, đẹp và chắc chắn thì bạn bôi một lớp vữa hoặc xi-măng trắng ở phần đế thân bồn cầu, nơi tiếp xúc với mặt sàn để cố định thân bồn cầu.

Bước 4: Lắp dây phân phối hệ thống nước và két nước vào thân bồn cầu TOTO

Bước này chỉ cần thiết trong cách lắp bồn cầu 2 khối, còn 1 khối thì không cần phải thực hiện.

lắp két nước bồn cầu
Lắp két nước bồn cầu

Lấy dây phân phối nước đặt vào vị trí dưới két nước, tức là vị trí trên phần thân bồn cầu, nơi chuẩn bị đặt két nước lên trên.

lắp dây
Lắp đặt dây nối

Tiếp theo, đặt két nước lên phần thân bồn cầu đã có thiết kế sắn theo tờ hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu TOTO. Cố định bằng ốc vít và phần dây phân phối nước với két.

Bước 5: Hoàn thiện lắp đặt

Sau khi đã cố định các bộ phận, bạn tiến hành lắp những loại dây, ống dẫn nước vào két nước. Kiểm tra van nước xả bồn cầu, van cung cấp nước và vận hành thử để theo dõi tình trạng hoạt động của bồn.

kiểm tra
Kiểm tra sau khi lắp đặt xong bồn cầu

Trên đây là cách lắp đặt bồn cầu TOTO đúng kỹ thuật mà chúng tôi hướng dẫn cho bạn, hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin mà bạn mong muốn. Nếu bạn đang cần cung cấp thêm thông tin về bồn cầu TOTO chính hãng tại TPHCM, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0971606565

Bài viết liên quan:

hướng dẫn lắp đặt bồn cầu

cách lắp đặt bồn cầu âm tường

Cách lắp đặt bồn cầu Viglacera

Cách lắp đặt bồn cầu Inax

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *