Trang chủ / Tin Tức / Cách lắp đặt bồn cầu INAX chỉ trong vòng 5 phút
cách lắp đặt bồn cầu inax

Cách lắp đặt bồn cầu INAX chỉ trong vòng 5 phút

Bạn đang gặp khó khăn để tìm ra cách lắp đặt bồn cầu Inax tại nhà? Nội Thất Ra Khơi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt đơn giản và hiệu quả trong vòng 5 phút. Thông qua bài viết này, bạn có thể tự áp dụng và thực hành tại nhà mỗi khi cần nhé!  

1. Các bước chuẩn bị trước khi lắp đặt bồn cầu INAX

Các phụ kiện đi kèm:

Thân bồn cầu, két nước, nắp bồn cầu, bộ phụ kiện két nước, dây cấp nước và tờ hướng dẫn lắp đặt bồn cầu.

Chuẩn bị vật tư và các phụ kiện cần thiết:

Bồn cầu được lắp đặt đảm bảo đúng, chắc chắn hay không, bạn cần nên chú ý vào khâu chuẩn bị dụng cụ của bạn. Chuẩn bị một số dụng cụ sau để lắp bồn cầu Inax: Cờ lê, Kìm (Kềm), Tua vít, Thước dây (thước mét), Máy khoan tường, Băng keo cao su non, Búa, Hỗn hợp dính Silicon hoặc Xi măng trắng, Vải lau hoặc áo cũ, Dao đục, Livo,..

cách lắp đặt bồn cầu 1 khối inax
Một số dụng cụ lắp đặt bồn cầu INAX

Xác định vị trí ống thải chờ:

Do ống thải chờ đã được lắp đặt sẵn, nên bạn cần xác định xem vị trí của ống thải chờ đã được lắp đặt theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất hay chưa.

2. Hướng dẫn các bước lắp đặt bồn cầu INAX

Bồn cầu Inax có rất nhiều loại như  Bàn cầu inax 504, C-504VAN , C-504VT, C-503VT, C-117VR, C-333VT,… Tuy nhiên, nhìn chung cách lắp đặt các loại bồn cầu thông minh nhật bản. Nội thất Ra Khơi sẽ hướng dẫn cho bạn cách lắp đặt bồn cầu Inax đơn giản và chuẩn nhất chỉ với 6 bước.

Trước tiên, nếu bạn sử dụng bồn cầu Inax mới thay thế cho bồn cầu cũ trong gia đình, trước hết bạn phải tháo bỏ bồn cầu cũ rồi mới tiến hành việc lắp đặt.

Bước 1: Đọc kỹ tờ hướng dẫn lắp đặt bồn cầu

Khi mua các thiết bị vệ sinh INAX sẽ có những tờ hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn cách lắp đặt và bạn có thể biết chất liệu, tên và kích thước của từng bộ phận. Bạn cần chú ý kỹ những bộ phận của bồn cầu để lắp đặt chuẩn, không làm mất thời gian và hư hỏng các bộ phận (nếu có).

Tham khảo: Tổng hợp kích thước bồn cầu Inax thông dụng trên thị trường 2020.

hướng dẫn lắp đặt
Tờ hướng dẫn lắp đặt bồn cầu Inax do nhà sản xuất cung cấp

Bước 2: Xác định vị trí tâm ống thải chờ

Ống chờ có độ cao từ 12 – 13mm, đường kính 100 – 110mm (theo kích thước trên tờ hướng dẫn). Tâm được đo vuông góc từ vách tường với chiều dài là 300mm.

ống thải chờ
Xác định vị trí tâm ống thải chờ trong nhà vệ sinh

Bước 3: Lắp đặt đế thải vào ống thải chờ

Đầu tiên, lấy roong cao su (vòng đệm cao su) lắp vào đế thải của bồn cầu Inax. Bước này bạn phải làm thật tỉ mỉ, đảm bảo vòng đệm cao su ôm sát miệng đế thải để ngăn nước trong bồn cầu thoát ra và khí ở bên ngoài xâm nhập vào.

Sau đó, bạn dùng thước dây đo khoảng cách những lỗ vít trên đế thải và khoan lỗ ở cạnh ống thải chờ để lắp đặt đế thải.

Tiếp tục, đặt đế thải đã được lắp vòng đệm cao su khớp với vị trí ống thải chờ, dùng đinh vít và vít nở nhựa để cố định đế thải. Cuối cùng, sử dụng Silicon hoặc Xi-măng trắng để trát vào chỗ còn hở giữa đế thải và sàn nhà.

lắp đặt đế thải
Cách lắp đặt bồn cầu INAX – Bước 3: Lắp đặt đế thải

Bước 4: Đặt bồn cầu Inax lên đế thải

Trong quy trình “cách lắp đặt bồn cầu INAX”, bước 4 rất quan trọng, giúp giữ bồn cầu chắc chắn, không bị lung lay, xô lệch trong quá trình sử dụng.

Bạn bê phần thân bồn cầu, nhẹ nhàng đặt từ trên xuống sao cho khớp với miệng đế thải. khi đặt thân bồn cầu lên đế, thử kiểm tra lại bằng cách xô nhẹ bồn cầu xem đã chắc chắn chưa. Dùng vữa hoặc xi măng trắng cố định phần đế bồn cầu với mặt sàn.

đặt bồn cầu inax
Đặt bồn cầu Inax lên ống thải chờ

Nếu nhà bạn sử dụng bồn cầu Inax 1 khối thì không phải thực hiện Bước 5 và Bước 6. Còn bàn cầu Inax 2 khối thì thực hiện tiếp các bước tiếp theo dưới đây.

Bước 5: Sử dụng vữa xi măng (xi măng trắng) hoặc silicon

Muốn gắn bồn cầu xuống dưới nền của phòng vệ sinh, bạn có thể dùng vữa xi măng (xi măng trắng) hoặc silicon.

  • Nếu dùng vữa xi măng (xi măng trắng): Cần phải đắp ở vị trí xung quanh ống thải với chiều rộng từ 30-35mm và chiều cao 18-20mm. Đồng thời đắp khu vực xung quanh của biên dạng bồn cầu với chiều rộng từ 20-25mm và chiều cao từ 10-15mm.
  • Nếu dùng silicon: Chỉ cần trét một lớp silicon tầm 5x5mm ở vị trí xung quanh nơi tiếp xúc của thân bồn cầu và nền phòng vệ sinh, để giúp cố định bồn cầu và hạn chế được tình trạng nước chảy vào phía trong.

Bước 6: Hoàn thành lắp thân bồn cầu

  • Dọn sạch vữa xi măng, silicon thừa ở khu vực xung quanh chân của bồn cầu.
  • Dùng xi măng trắng để trét vào các khe hở ở khu vực phía ngoài chân bồn cầu.

Bước 7: Lắp đặt đường ống cấp nước

Bạn đặt ống cấp nước theo hình trong tờ hướng dẫn, ngay phần chân của két nước.

lắp ống phân nước
Lắp đặt ống phân phối nước

Bước 8: Lắp két nước

Thông thường két nước bồn cầu Inax sẽ được lắp đặt sẵn, bạn chỉ cần lắp két nước vào thân bồn cầu. Vặn chặt ốc vít ở dưới thân bồn cầu để cố định két nước và ở ống phân phối nước với két nước.

Bước 9: Lắp đặt nắp ngồi của bồn cầu Inax

Nắp ngồi của bồn cầu gồm có 2 loại là nắp thường (hình A) và nắp đóng êm (hình B). Cách lắp bồn cầu với phần nắp ngồi, bạn có thể thực hiện theo hình vẽ sau:

Mời các bạn xem video hướng dẫn lắp đặt bồn cầu Inax

 

3. Một số lưu ý cần biết khi lắp đặt bồn cầu INAX

Trước khi lắp đặt cần kiểm tra bồn cầu có bị nứt, vỡ hay thiết sót bộ phận nào của bồn cầu Inax hay không.

Phải tiến hành đúng trình tự các bước cách lắp đặt theo hướng dẫn, không nên xáo trộn để gây ra các tình trạng khó xử. Vận hành, sử dụng đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Vệ sinh định kỳ, đặc biệt là tấm lọc nước bồn cầu để đảm bảo lượng nước vào bồn ổn định, độ bền cao.

Trên đây Nội Thất Ra Khơi đã hướng dẫn bạn cách lắp bồn cầu thông minh Inax chuẩn nhất và hy vọng bạn có thể thực hiện thành công. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bồn cầu INAX giá bao nhiêu hoặc giá nắp bồn cầu INAX thì hãy liên hệ trực tiếp với Nội Thất Ra Khơi để được tư vấn cụ thể nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: