Các loại kích thước bồn cầu Inax, Toto chuẩn thông dụng

kích thước bồn cầu

Bạn muốn mua sản phẩm bồn cầu cho gia đình mình nhưng lại không biết nên chọn loại có kích cở bao nhiêu thì phù hợp? Vậy hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn các cách lựa chọn kích thước bồn cầu chuẩn nhất hiện nay nhé!

sơ đồ bồn cầu

Kích thước bồn cầu tiêu chuẩn

1.Kích thước bồn cầu như thế nào là chuẩn?

Trên thị trường hiện nay, những dòng sản phẩm về bồn cầu vô cùng đa dạng không chỉ về thương hiệu, kiểu dáng, kích thước và chất liệu sản phẩm… Nhưng thực tế, chúng ta vẫn khó để có thể tìm ra được đâu là kích thước bồn cầu chuẩn xác nhất.

Mỗi loại bồn cầu như bồn cầu 1 khối, bồn cầu 2 khối, bồn cầu treo tường, bồn cầu cảm ứng hay những loại bồn cầu ngồi xổm… đều được thiết kế với rất nhiều kích thước lớn, nhỏ khác nhau để đáp ứng không gian nhà vệ sinh khác nhau của nhiều gia đình.

Kích thước bồn cầu chuẩn là phù hợp với diện tích nhà tắm, hài hòa với các nội thất nhà vệ sinh khác trong nhà tắm của bạn . Tiếp theo dưới đây là những gợi ý về kích thước bồn cầu chuẩn mà Nội Thất Ra Khơi đã tổng hợp.

2. Các loại Kích thước bồn cầu chuẩn.

Kích thước bồn cầu điển hình:

Tổng chiều cao của bồn cầu trọng lực một mảnh có thể thay đổi từ 21 đến 30 3/4 inch (53 – 78 cm) với khoảng cách 14 inch – 16 inch (356 – 406 mm.) Từ sàn đến vành bát. Độ sâu thường ở trong vòng 27 inch – 30 inch (686 – 762 mm) và chiều rộng rất hiếm khi vượt quá 20 inch (508 mm). 27 1/2”D x 18 3/4”W x 26”H (699 mm x 476 mm x 660 mm) ± 1” (25mm) là kích thước điển hình của bồn cầu một khối.

 • Kích thước bồn cầu 1 khối (778x400x655(mm)

kích bàn cầu 1 khối
Thông số kỹ thuật kích thước bồn vệ sinh 1 khối

Bồn cầu 1 khối là bồn cầu rất phổ biến vì tính thẩm mỹ và tỷ lệ kích thước phù hợp với hầu hết nhà vệ sinh hiện nay.

 • Kích thước bồn cầu 2 khối 365(R) x 750(D) x 740(C) mm

kích thước bệt, bệ, bàn cầu 2 khối
Thông số kỹ thuật kích thước bàn cầu 2 khối

 

 • Kích thước bồn cầu vệ sinh trẻ em

kích thước bàn cầu trẻ em
Kích thước xí bệt trẻ em
 • Kích thước bồn cầu treo tường

kích thước bồn cầu treo tường
Thông số kỹ thuật kích thước bồn cầu treo tường
 • Kích thước bồn cầu xổm

kích thước bồn cầu xổm
Thông số kỹ thuật của bồn cầu xổm

Xem thêm: Cách lắp đặt bồn cầu

3. Hướng dẫn lựa chọn kích cỡ bồn cầu phù hợp với nhà tắm

3.1 Nhà tắm lớn

Việc tìm kích cỡ phù hợp diện tích nhà vệ sinh sẽ giúp căn phòng tăng tính thẩm mỹ và mang lại sự tiện lợi khi sử dụng. Mẫu mã đa dạng nên người dùng nhiều lựa chọn hơn.

bồn cầu 1 khối có tốt không
Kích thước bồn cầu Toto 2 khối rất thích hợp với nhà tắm lớn

Nếu nhà tắm của gia đình bạn có không gian rộng và thoáng. Bạn không nên bỏ qua loại bồn cầu Toto, Inax 1 khối.

Nói chung thì đây là nhà vệ sinh dễ chọn thiết bị nhất, có thể tùy theo sở thích. Những mẫu bồn cầu Toto, Inax 1 khối được thiết kế với kích cỡ chiều rộng là 540mm, dài 720mm và cao 650mm. Hệ thống xả xi phông, có đế thải sạch và êm nên được nhiều gia đình ưu tiên sử dụng.

Các loại bồn cầu cho phòng vệ sinh diện tích rộng:

 • Bồn cầu TOTO 1 Khối MS636CDRW12 Kích thước: Dài x Cao x Rộng (740 x 490 x 670)
 • Bồn cầu TOTO 1 Khối MS636CDW10 kích thước : Dài x Cao x Rộng (740 x 490 x 670)
 • Bàn Cầu TOTO 1 Khối CW823NW/FW4 kích thước: Dài x Cao x Rộng (735 x 500 x 595)
 • Bồn cầu INAX 1 khối AC-1017R+CW-KB22AVN Kích thước: Dài x Cao x Rộng (805 x 588 x 400)
 • Bồn cầu INAX 1 Khối AC-2700+CW-KA22AVN kích thước: Dài x Cao x Rộng (780 x 518 x 623)
 • Bàn Cầu INAX 1 khối AC-991R+CW-KA22AVN kích thước :Dài x Cao x Rộng (760 x 380 x 636)

3.2 Nhà tắm nhỏ

Đối với những gia đình sở hữu nhà tắm diện tích nhỏ hẹp thì khi chọn thông số về kích cỡ bồn cầu Inax, Toto cần đặc biệt chú ý. Đây không phải là nơi thích hợp để lắp đặt toilet 1 khối.

Thay vào đó, bạn nên tìm bồn cầu 2 khối hoặc treo tường. Đây là 2 loại bồn cầu có thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian. Thông số kích cở bồn cầu 2 khối Toto là chiều rộng 378mm, dài 700mm và cao 806mm Loại này sẽ mang đến không gian phòng vệ sinh của bạn sự sang trọng và hài hòa hơn.

bồn cầu toto treo tường
Mẫu bồn cầu Toto treo tường

Dù các thiết kế này nhỏ gọn, đơn giản nhưng kiểu dáng vẫn khá đẹp, lại dễ dàng lắp đặt, tính tiện ích vẫn được đảm bảo. Vì vậy, đây hoàn toàn là sự lựa chọn lý tưởng dành cho nhà tắm nhỏ.

Các loại bồn cầu cho phòng vệ sinh diện tích nhỏ:

 • Bàn Cầu Inax Treo Tường AC-22P+CW-KA22AVN kích thước: Dài x Cao x Rộng (640 x 365 x 366)
 • Bàn Cầu Inax Treo Tường AC-22PVN kích thước: Dài x Cao x Rộng (640 x 365 x 366)
 • Bàn Cầu Inax Treo Tường AC-22P+CW-H18VN kích thước: Dài x Cao x Rộng (640 x 365 x 366)
 • bồn cầu TOTO 2 Khối CS945PDW4 kích thước: Dài x Cao x Rộng (690x396x809)
 • bồn cầu TOTO 2 Khối CS300DRW4 kích thước: Dài x Cao x Rộng (693x451x763)
 • Bàn Cầu TOTO 2 Khối CS818CDW12 kích thước: Dài x Cao x Rộng (695 x 365 x 410)

4. Các tiêu chí lựa chọn kích thước bồn cầu

4.1. Theo diện tích phòng

Lựa chọn bồn cầu đúng diện tích:

Một trong những tiêu chí lựa chọn kích cỡ đó là dựa vào diện tích phòng vệ sinh. Những nhà vệ sinh diện tích không lớn thì việc tìm kích cỡ bệt vệ sinh khá khó khăn.

Tuy nhiên, các hãng Inax, Toto, Viglacera hiện nay có kích thước đa dạng. Các bạn có thể lụa chọn mà không cần phải lo lắng quá nhiều.

Mỗi ngôi nhà đều có một thiết kế khác nhau. Nên việc tìm kiếm bồn cầu không có một quy chuẩn nhất định. Bởi vậy, lúc mua bồn cầu bạn cần tiến hành đo đạc diện tích, xác định vị trí lắp đặt và tính toán kích cỡ phù hợp.

mẫu bồn cầu cho nhà vệ sinh rộng
Mẫu bệt vệ sinh cho nhà tắm rộng

Các loại bồn cầu Inax, Toto, Viglacera được ưa chuộng tại Việt Nam hiện nay có thể kể tới như: bồn cầu 1 khối, 2 khối, bàn cầu treo tường. Trong đó, bồn cầu treo tường và 2 khối tốt nhất đối với những phòng vệ sinh có kích cở hẹp.

Cả hai sản phẩm này đều khá nhỏ gọn. Đặc biệt là dòng 2 khối được đánh giá tốt bởi giá thành rẻ hơn nhiều so với những sản phẩm khác cùng loại mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Lựa chọn các thiết bị vệ sinh khác:

Ngoài ra, các phòng tắm có diện tích nhỏ  hẹp, ngoài bệt vệ sinh thì bạn còn cần lưu ý khi lựa chọn trang thiết bị khác. Chỉ nên mua sắm các trang thiết bị thật sự cần thiết và có kích thước để giúp không gian trông thông thoáng hơn.

kích thước bồn cầu inax nhỏ nhất
Mẫu bàn cầu nhà vệ sinh nhỏ

Vậy nhà tắm rộng thì nên lựa kích thước bồn cầu như thế nào? Với những phòng tắm diện tích lớn thì việc chọn bàn cầu khá đơn giản. Bạn có thể mua toilet 1 khối hoặc bồn cầu treo tường kèm theo những tính năng thông minh, có tính thẩm mỹ. Các mẫu bệt vệ sinh này thường có phần bệ ngồi lớn nên lúc sử dụng cảm thấy khá thoải mái.

4.2. Theo giá tiền

Tiêu chí thứ 2 để bạn tìm kích thước bệt vệ sinh đó là dựa vào giá tiền. Giá những sản phẩm bàn cầu Inax, Toto, Viglacera hiện nay phụ thuộc và tính năng và cấu trúc sản phẩm. Hai loại toilet có giá đắt nhất là bồn cầu treo tường và thông minh.

kích thước lắp đặt bồn cầu
Bồn cầu cảm ứng Inax

5. Nên mua bồn cầu giá rẻ ở đâu?

Một trong những địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm bồn cầu bệt vệ sinh chính hãng của các thương hiệu trong và ngoài nước có thể kể tới Nội Thất Ra Khơi.

Ngoài ra, chính sách bảo hành, đổi trả của Nội Thất Ra Khơi cũng rất rõ ràng, giúp khách hàng yên tâm khi mua hàng tại đây. Nội Thất Ra Khơi còn được đánh giá cao bở thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và cởi mở.

Trên đây là các thông tin về kích thước bồn cầu cũng như cách chọn như thế nào phù hợp với không gian nội thất phòng vệ sinh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *