Trang chủ / Tin Tức / Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu âm tường đơn giản đúng kĩ thuật
cách lắp bồn cầu âm tường

Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu âm tường đơn giản đúng kĩ thuật

Cách lắp đặt bồn cầu âm tường có sự yêu cầu cao về kĩ thuật với két nước âm tường. Tuy nhiên việc lắp đặt sẽ đơn giản hơn với hướng dẫn chi tiết sau đây.

Bồn cầu treo âm tường được sử dụng phổ biến ngày nay vì giúp tối ưu diện tích cho phòng tắm, nhất là phòng tắm nhỏ. Và điều mà nhiều người quan tâm tới đó là cách lắp đặt bồn cầu âm tường như thế nào vừa đơn giản, dễ tiến hành lại vừa đúng kĩ thuật?

1. Chuẩn bị dụng cụ, thiết bị cần thiết lắp đặt bồn cầu âm tường 

bồn cầu âm tường
Bồn cầu âm tường có két nước âm tường

Muốn áp dụng lắp đặt bồn cầu âm tường, cần phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị cần thiết hỗ trợ. Đây là danh sách cần dụng cụ chuẩn bị:

 • Cờ lê điều chỉnh.
 • Máy khoan.
 • Livo.
 • Kìm.
 • 1 chiếc thước dây.
 • 1 cuộn băng dán.
 • Tua vít.
 • Hỗn hợp vữa hoặc là hỗn hợp silicon.

Chuẩn bị về thiết bị trước khi lắp đặt bồn cầu âm tường:

 • Chuẩn bị bồn cầu. Ngày nay, chất liệu làm bồn cầu chủ yếu là sứ và sứ rất dễ vỡ nếu như chịu phải tác động mạnh từ bên ngoài, nhất là trong quá trình vận chuyển. Vì vậy cần phải đảm bảo chắc chắn bồn cầu không bị nứt vỡ, hư hỏng trước khi lắp đặt.
 • Kiểm tra hệ thống đường ống cấp và thoát nước xem đã ở đúng vị trí hay chưa. Đồng thời cần phải đảm bảo để trống một vị trí để lắp đặt két nước. Nếu chưa có thì cần phải khoan tường đặt két nước.
 • Thực hiện việc lắp đặt két nước, tiến hành nối két nước với nguồn cấp nước. Ngoài ra, cần phải có chỗ trống để đặt ống thoát nước thải cũng như các lỗ để nối tâm thoát vào hệ thống đường nước thải và các lỗ để cho nước có thể đổ từ két nước theo tới bồn cầu.
 • Ngoài ra, chúng ta xem kỹ bản vẽ chi tiết của bồn cầu được đính kèm theo sản phẩm. Và nhờ đó, chúng ta thấy được các bước lắp đặt do chính nhà sản xuất cung cấp và tiến hành đúng tuần tự các bộ phận nắp, bệ,…

2. Bản vẽ lắp đặt bàn cầu âm tường 

Khi thực hiện lắp đặt bồn cầu âm tường, nên kiểm tra bản vẽ lắp đặt, để xác định đúng vị trí, giúp thao tác thực hiện được chính xác hơn.

bản vẽ bồn cầu
Bản vẽ lắp đặt bồn cầu âm tường

3. Cách lắp đặt bồn cầu treo âm tường 

Sau khi đã chuẩn bị kĩ lưỡng về thiết bị, dụng cụ và tham khảo qua bản vẽ kèm theo sản phẩm, đây là cách lắp đặt bồn cầu chi tiết và đầy đủ nhất.

Bước 1: Bắt giá đỡ vào tường

Muốn thực hiện cần phải tháo rời những cái mút bọc ở trên đinh treo tường (mút bọc này được sử dụng với mục đích giúp đinh không bị bít dưới tác động của bê tông trong suốt quá trình lắp đặt két nước). Tiến hành lắp giá đỡ vào bên trong cặp đinh treo tường rồi tiếp tục dùng cờ lê để khóa chặt ốc lại.

cách bắt giá đỡ
Bắt giá đỡ vào tường

Khi thực hiện bước này trong lắp đặt bồn cầu nên lưu ý, có một số két nước không được trang bị sẵn cặp đinh cố định. Lúc này bạn cần phải đóng cặp đinh này ở trên tường nhờ sự hỗ trợ của khoan. Đặc biệt, đừng quên tham khảo qua bản vẽ để xác định đúng vị trí, bởi nếu khoan sai thì có thể làm vỡ két nước và làm nước tràn khắp lên sàn.

Bước 2: Đo và lắp đặt gioăng cao su

Muốn lắp được gioăng cao su cần phải xác định được hai vị trí. Một là vị trí của ống xả và hai là vị trí của đường ống xả của két nước âm tường. Khi đã xác định xong vị trí, chỉ cần tháo mút bảo vệ cho các vị trí rồi dùng keo chuyên dụng bọc lại và lắp gioăng là được. Thực hiện những công đoạn này có tác dụng giúp gioăng cố định và hạn chế rò rỉ nước ra bên ngoài.

Bước 3: Đo và tùy chỉnh kích thước ống tiếp nối

Sử dụng hai ống tiếp nối trong cách lắp đặt bồn cầu âm tường, với mục đích giúp chất bẩn được xả  chính xác vào vị trí đường ống xả thải và giúp nước chảy ổn định vào trong bồn cầu.

Ống tiếp nối thường sẽ dài hơn với cự li của bồn cầu tới các vị trí tiếp xúc. Vì vậy cần phải đo đạc cho chính xác để cắt ống tiếp nối. Tại vị trí bị cắt, cần phải mài nghiêng một góc 45 độ nhằm giúp quá trình lắp ống được dễ dàng hơn.

Bước 4: Lắp bệ xí vào giá đỡ

Khi lắp bệ xí đảm bảo lắp đúng vào vị trí của giá đỡ và đảm bảo vị trí của 2 ống tiếp nối tiếp xúc vừa khít với ống xả cùng ống.

lắp kệ bồn cầu
Lắp bệ ngồi vào giá đỡ

Bước 5: Kết nối két nước với bảng nút nhấn

Hãy thực hiện việc lắp đặt bảng nút nhấn cùng với két nước dựa trên vị trí đã xác định từ trước. Điều này sẽ giúp quá trình xả được diễn ra thuận lợi.

lắp bộ xả nhấn
Lắp đặt bộ xả nhấn

Bước 6: Gia cố vị trí lắp đặt

Khi thực hiện xong việc lắp đặt thân bồn cầu vào giá treo, hãy dùng đến vữa xi măng hoặc là silicon để trét vào kẽ hở, để đảm bảo sự kiên cố, tránh rỉ nước lên sàn và tính thẩm mỹ.

Bước 7: Lắp nắp bồn cầu

Trong các bước lắp đặt bồn cầu âm tường thì đây là kết thúc. Rất đơn giản! Chỉ cần đặt chiếc nắp bồn cầu vào đúng vị trí, sau đó dùng đinh ốc để cố định là được.

Nếu bồn cầu bạn sử dụng thuộc loại bồn cầu nắp điện tử thì hãy thêm một đường dây đảm nhiệm nhiệm vụ cấp nước từ két theo tới nắp của bồn cầu và lắp thêm một bộ chia nước từ vị trí két để đảm bảo việc cấp nước cho điện tử vừa đảm bảo cấp nước để thực hiện nhiệm vụ xả thải.

Tham khảo cách lắp bồn cầu chi tiết từ A-Z

4. Kiểm tra lại sau khi lắp đặt bồn cầu âm tường

– Sau khi hoàn thành cách lắp đặt bồn cầu nếu nhận thấy nước chảy ra rất ít hãy kiểm tra xem áp lực của nguồn đã đảm bảo chưa hoặc là có bị tắc nghẽn đường dẫn nước ở đâu không.

-Trong quá trình sử dụng, để giúp bồn cầu hoạt động thông suốt, hạn chế tắc nghẽn tuyệt đối không để bỉm, giấy báo hay băng vệ sinh vào bên trong.

Mong rằng với những chia sẻ về cách lắp đặt bồn cầu âm tường nói trên, sẽ giúp bạn nhận ra việc lắp đặt không phải là quá khó và có phần đơn giản hơn cả cách lắp bồn cầu thông minh. Đừng quên lưu lại và áp dụng cho gia đình mình sau này bạn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: