Trang chủ / Tin Tức / Cách chỉnh phao bồn cầu: Tiết kiệm nước bảo vệ môi trường
cách chỉnh phao bồn cầu

Cách chỉnh phao bồn cầu: Tiết kiệm nước bảo vệ môi trường

Phao bồn cầu là công cụ ngắt và điều chỉnh lượng nước bơm lên bề đặt phía trên bàn cầu. Bạn đang lo lắng là bồn cầu của bạn đang xả nước nhiều quá mất cần thiết, thì bài viết của Nội Thất Ra Khơi sẽ giúp bạn phân biệt phao phổ biến và cách chỉnh phao bồn cầu khi gặp sự cố.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Tại sao cần chỉnh phao bồn cầu?

  • Nước xả bồn cầu không ở mức cần thiết

Kiểm tra mực nước là công việc đầu tiên chúng ta cần thực hiện sau khi lắp đặt bồn cầu. Phao bồn cầu đặt quá cao hay quá thấp đề sẽ ảnh hưởng đến lượng nước.

Trong quá trình sử dụng bạn nhận thấy mực nước bất thường thì nên kiểm tra phao cầu ngay. Đối với bồn cầu chỉ có một chế độ xả nước thì cách chỉnh nước phao bồn cầu này rất dễ nhận thấy gây ra việc mất vệ sinh hay lãng phí nước.

  • Nước rò rỉ liên tục

Hiện tượng phổ biến nhất khi phao bồn cầu gặp trục trặc, nước sẽ bị rò rỉ. Đồng thời, thất thoát nước không hợp lý gây lãng phí, lúc này đây bạn hãy tìm hiểu cách chỉnh phao trong bồn cầu đơn giản ngay tại nhà. Các bài viết trên Internet sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này bằng việc vặn van hoặc thay thế một cái khác và hạn chế tình trạng lãng phí nước.

cách chỉnh nước bồn cầu
Phao bồn cầu làm tình trạng rò rỉ nước rất phổ biến gây khó chịu
  • Phao bồn cầu bị hư

Dưới tác dụng sự xói mòn của nước thì sau khoảng 10 năm sử dụng phao bồn cầu có dấu hiệu bị mục. Dẫn đến tình trạng hư hao hoặc bồn cầu xả nước yếu. Lúc này đây bạn đừng tìm cách sủa phao bồn cầu mà hãy thay mới hoàn toàn để bồn cầu làm việc một cách tốt nhất.

Với bất kỳ nhà vệ sinh nào, việc điều chỉnh, sửa chữa hoặc thay mới phao bồn cầu là cần thiết, để đảm bảo bồn cầu luôn hoạt động tốt.

Xem thêm:

2. Cách chỉnh phao bồn cầu các dạng phổ biến

  • Phao nước bồn cầu dạng piston bằng đồng

Dạng phao bồn cầu piston bằng đồng chỉ còn xuất hiện ở các loại bồn cầu được sản xuất vào cuối thế kỷ 20. Đây là loại bồn cầu kiểu cũ không phân chia lượng nước cho vệ sinh nặng hay nhẹ, không tiết kiệm nước nên về sau thiết kế này ít được sử dụng. Đây là loại phao khá cồng kềnh và dễ bị gỉ sét theo thời gian.

cách chỉnh phao bồn cầu pittong bằng đồng
cách chỉnh phao bồn cầu pittong bằng đồng

Cách chỉnh phao dạng bồn cầu này là vặn ống bóng khi bồn cầu xả nước hay gần cánh tay đòn. Hoặc bạn có thể dùng cách bẻ cong cánh tay đòn để bóng khí ở mức hợp lý với lượng nước nhà bạn cần xả sau mỗi lần đi vệ sinh.

  • Phao nước bồn cầu dạng piston nhựa

                                                      Video chi tiết hơn về cách điều chỉnh tiết kiệm nước bồn cầu

Dạng bồn cầu được áp dụng phổ biến hiện nay. Cách chỉnh phao dạng bồn cầu này khá đơn giản. Bạn chỉ cần vặn  theo chiều kim đồng hồ thì sẽ giảm lượng nước xả, ngược chiều kim đồng hồ thì sẽ tăng lượng nước xả.

Dạng phao nước bằng piston nhựa có con Vít để bạn có thể điều chỉnh cánh tay đòn của phao nước. Giúp bạn có thể chủ động tùy chỉnh lượng nước cần thiết tối thiểu trong bể chứa nước bồn cầu để sử dụng trong mỗi lần đi vệ sinh.

cách chỉnh phao bồn cầu dạng Piston nhựa
Bản vẽ của phao nước bồn cầu dạng Piston nhựa
  • Phao nước bồn cầu nổi

Đây là một trong các thiết kế được áp dụng cho các dòng bồn cầu thông minh. Khi có cả chế độ xả nửa hoặc cả bể chứa bồn cầu. Cách chỉnh phao loại này ở các dạng nhà vệ sinh thông minh này cũng khá dễ dàng.

cách chỉnh phao bồn cầu nổi
cách chỉnh phao bồn cầu nổi

Đối với dòng van nổi có thanh điều chỉnh bên ngoài thì bạn có thể vặn trực tiếp. Còn đối với loại đã được quy định trong van thì cách đơn giản nhất là rút chốt bên trong van. Xoay theo chiều kim đồng hồ để điều chỉnh mực nước cho phù hợp. Dạng phao này hiện nay ít được áp dụng vì sai số cao và hay hư hỏng.

  • Cách chỉnh phao bồn cầu cảm ứng áp lực nước

Loại van nước hiện đại nhất trên thị trường sử dụng phương pháp cảm ứng áp lực màng chứ. Hoàn toàn không liên quan tới bất cứ cơ cấu Piston hay cơ chế nổi nào trong bồn vệ sinh. Việc tăng giảm áp suất sẽ ảnh hưởng tới mực nước trong bể chứa.

Hãy chú ý ở trên đỉnh van nước xả có 1 con ốc cho bạn điều chỉnh lượng nước vào ra này. Cách chỉnh phao bồn cầu để nâng mực nước trong bể chứa thì bạn xoay vít điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ. Còn cáh để giảm thì bạn làm ngược lại vặn xoay ngược chiều kim đồng hồ.

cách chỉnh phao bồn cầu cảm ứng
cách chỉnh phao bồn cầu cảm ứng áp lực nước

Việc điều chỉnh không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Đặc biệt nó còn giúp bồn cầu ổn định mực nước và chống rò rỉ nước một cách lãng phí.

Điều chỉnh bồn cầu xả nước kép bao gồm điều chỉnh mực nước và các nút xả nước. Thực hiện điều chỉnh cho nhà vệ sinh hai lần không cần phải lấy nước ra khỏi bể. Bạn sẽ cần phải xả bồn cầu khi kiểm tra điều chỉnh của bạn.

Xem thêm: Tất cả những điều cần biết về bồn cầu

3. Đến Nội Thất Ra Khơi để thay mới bồn cầu

Nội Thất Ra Khơi được thành lập với mong muốn đem lại cuộc sống tiện nghi và tiện lợi nhất cho người dùng. Tại đây, có đầy đủ các dạng bồn cầu phổ biến trên thị trường. Điển hình như bồn cầu 2 khối, 1 khối, treo tường, bồn cầu thông minh và các sản phẩm phụ như: nắp bồn cầu sưởi ấm. Các sản phẩm của Nội Thất Ra Khơi đều cam kết chính hãng và giấy bảo hành đầy đủ.

Nội Thất Ra Khơi đang là nhà cung cấp cho các thương hiệu uy tín đến từ Nhật Bản như Toto hay Inax. Đây là 2 thương hiệu được yêu thích nhất bởi mẫu mã sang trọng và mềm mại. Đến với Nội Thất Ra Khơi cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt thành, phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Luôn sẵn sàng tư vấn cách chỉnh phao bồn cầu lúc gặp phải sự cố một cách tận tình nhất.

Bài viết liên quan:

Mách bạn cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm nhanh chóng, đơn giản

Các cách thông tắc bồn cầu nhanh chóng, hiệu quả ai cũng nên biết

Mẹo tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng nhanh chóng, hiệu quả nhất

Cách thông tắc bồn cầu bằng nước sôi nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả

Mách bạn mẹo xử lý bồn cầu bốc mùi hiệu quả 100%