Đặt nhà vệ sinh theo phong thủy – những điều cơ bản cần ghi nhớ

phong-thuy-nha-ve-sinh

Không chỉ phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp mới cần thiết kế hợp phong thủy mà ngay cả phòng vệ sinh cũng quan trọng không kém. Việc thiết kế phong thủy nhà vệ sinh vừa giúp tổng thể căn nhà hài hòa lại mang đến nhiều may mắn, bình an và sức khỏe cho gia chủ lẫn các thành viên trong gia đình.

DANH MỤC BÀI VIẾT

phong thủy nhà vệ sinh
Những điều cần biết về phong thủy nhà vệ sinh

1. Không đặt phòng tắm ở hướng Đông Nam và Tây Nam

Trong ngôi nhà, góc Đông Nam là một góc khá tốt, góc này chính là cung tài lộc. Còn góc Tây Nam thì được quy định là cung tình duyên và hôn nhân, góc Bắc thì là cung sự nghiệp.

Do đó khi xây dựng, tuyệt đối không nên đặt nhà vệ sinh ở các góc này bởi người ta quan niệm rằng nếu đặt ở một trong các góc này thì một lần xả bồn cầu là một lần xả trôi đi Sinh Khí. Điều đó nghĩa là may mắn, tiền bạc, tình yêu, hạnh phúc và sự nghiệp của gia đình bạn sẽ ngày một “trôi theo dòng nước”.

Thay vào đó, các bạn có thể bố trí nhà vệ sinh tại góc Tây Bắc hoặc là góc Đông của ngôi nhà.

2. Đại kị nhà vệ sinh ở hướng Bắc và Đông Bắc

Nhà vệ sinh có hung tướng rất mạnh. Nếu các bạn chọn vị trí đặt là ở hướng Đông Bắc (hậu quỷ môn) hay hướng Bắc của ngôi nhà. Thì sẽ khiến nam, nữ chủ nhân mắc phải bệnh tật như gan cứng, xơ cứng động mạch, sỏi mật, đau dạ dày, ăn bị trúng độc, đại tiện bí, khí huyết không lưu thông. Đặc biệt, nếu trong nhà có người già thì sức khỏe sẽ càng ngày càng yếu.

cách bố trí nhà vệ sinh
Không xây nhà vệ sinh theo hướng Bắc và Đông Bắc

3. Đại kị đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà

Một trong những cách bố trí phòng vệ sinh cần biết đó là tránh đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà bởi đây là đại kỵ. Nếu xây trong trung tâm ngôi nhà vừa có thể gây mùi ô nhiễm lại vừa làm hỏng nội khí của cả căn nhà.

4. Không đặt nhà vệ sinh ở cổng, cửa hoặc đối diện cửa chính

Cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống hợp lý đó là không đặt ở cổng, cửa hay đối diện với cửa chính. Ngay khi vừa mới bước chân vào sân hay phòng khách đã thấy ngay là một đại kỵ.

Nếu bố trí như vậy sẽ khiến nam giới trong nhà mắc các bệnh về thận và bàng quang, sức khỏe ngày càng yếu, cả người luôn cảm thấy mệt mỏi, uể oải, trí nhớ suy giảm. Còn với nữ giới thì cũng có khả năng mắc bệnh thận và bàng quang. Ngoài ra còn có thể bị đau bụng kinh, mắc bệnh vặt hay xuất huyết tử cung, thậm chí là đẻ non.

hướng nhà vệ sinh
Không để cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính

5. Nên đặt nhà vệ sinh ở chỗ chế sát khí

Một trong các điều bạn cần lưu ý đó là phong thủy nhà vệ sinh theo tuổi. Tùy theo tuổi mỗi người mà sẽ có một trạch mệnh tương ứng với trạch nhà cùng tên. Trạch nhà có 4 hướng cát và 4 hướng hung. Khi xây dựng, vị trí xây sẽ là vị trí xấu hung, hướng bàn cầu quay về cung xấu của gia chủ. Đây được gọi là cách “dĩ độc trị độc”.

6. Hạn chế xây phòng tắm quá nhỏ và không có cửa sổ

Để đáp ứng yếu tố phong thủy nhà vệ sinh thì các bạn không nên xây phòng tắm quá nhỏ và không có cửa sổ bởi phòng tắm quá nhỏ hẹp sẽ khiến sinh khí vào nơi này bị giới hạn. Còn không có cửa sổ sẽ khiến không khí bị tù túng, khó luân lưu. Chung quy lại là khiến sinh khí bị tù hãm lâu ngày biến thành ác khí.

Xem thêm: có nên xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang?

7. Không đặt chung với nhà bếp

Trong phong thủy nhà vệ sinh và bếp thì quy định hai khu vực này cần kiêng kị tránh đặt cửa phòng vệ sinh và cửa bếp trực xung với nhau bởi phòng vệ sinh tính thủy, phòng bếp tính hỏa. Thủy và hỏa kị nhau.

Xem thêm: Phong thủy nhà vệ sinh và nhà bếp

phong thủy nhà vệ sinh và bếp
Không đặt nhà vệ sinh và nhà bếp chung nhau

8. Không đặt chung với nhà tắm, rửa mặt và bồn cầu

Tốt nhất ba khu vực nhà tắm, bồn rửa mặt và bồn cầu nên tách riêng ra bằng cách xây tường, làm vách kính hoặc sử dụng rèm che, cửa lùa. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng mành chắn, bình phong gỗ hay cây xanh để ngăn tầm nhìn từ phía cửa chính vào phòng vệ sinh.

Xem thêm: Hướng bồn cầu hợp phong thủy

9. Tránh 2 cửa phòng tắm đối diện nhau

Một điều nữa cần chú ý trong phong thủy nhà vệ sinh đó là không để cửa 2 phòng tắm đối diện nhau.

Trong những ngôi nhà lớn thường có khá nhiều phòng tắm. Tuy nhiên, dù có nhiều phòng tắm cũng không nên để cửa các phòng tắm đối diện với nhau. Nếu vi phạm các bạn sẽ làm cho người sống trong ngôi nhà thường có cảm giác bệnh tật chạy dọc cơ thể, hay phải chịu đau đớn và tài chính bị suy giảm.

10. Không xây nhà vệ sinh trên nóc phòng khách và phòng ngủ

Với những ngôi nhà nhiều tầng, khi xây nhà vệ sinh các bạn không nên đặt phòng ở vị trí phía trên phòng khách.

Trên đây là một số điều trong phong thủy nhà vệ sinh mà các bạn cần lưu ý. Việc xây dựng nhà vệ sinh hợp có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, vận may, tiền tài, hạnh phúc,… của cả gia chủ lẫn các thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *