Trang chủ / Tin Tức / Ngồi bồn cầu đúng cách và khoa học
ngồi bồn cầu đúng cách

Ngồi bồn cầu đúng cách và khoa học

Vấn đề sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu của mọi ngườ. Nhưng ít ai biết rằng, việc ngồi bồn cầu sai cách khi đi vệ sinh cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Mang đến những hậu quả bệnh tật khó lường. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, Nội Thất Ra Khơi sẽ cùng bạn tìm hiểu thế nào là ngồi bồn cầu đúng cách và tại sao cần phải ngồi bồn cầu đúng cách.

1. Thế nào là ngồi bồn cầu đúng cách?

Ngồi bồn cầu đúng cách là ngồi thoải mái, nhẹ nhàng giúp quá trình vệ sinh thoải mái hơn và không để lại hậu quả cho cơ thể.

Ngồi bồn cầu đúng cách là cách ngồi khoa học giúp bạn có tư thế thoải mái nhất khi vệ sinh. Giúp tránh khỏi một số bệnh lý cũng như các bệnh về khung xương chậu.Với các loại bồn cầu xổm thì không có vấn đề gì.

Nhưng nếu bạn sử dụng bồn cầu bệt thì việc ngồi sai cách sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc vệ sinh. Thậm chí là dễ mắc một số bệnh về khung xương. Cùng bệnh lý khác như trĩ, táo bón và thậm chí là ung thư trực tràng.

Theo thống kê, khoảng 75% dân số thế giới đang ngồi bồn cầu sai cách. Điều này sẽ gây ra áp lực lớn lên ruột và đại tràng. Lâu dài sẽ dẫn đến những bệnh lý và biến chứng nguy hiểm, tình trạng thường gặp là tê chân, choáng váng.

Vậy nên, nếu bạn sử dụng bồn cầu bệt thì cách ngồi tốt nhất là bạn hơi nghiêng mình về phía trước trong lúc vệ sinh. Đồng thời đặt một chiếc ghế nhỏ kê ở dưới chân, sao cho tạo một góc 350 với cơ thể. Cách ngồi đúng chuẩn sẽ giúp bạn giữ gìn sức khỏe, tránh đi tác hại xấu, mầm mống gây bệnh của việc ngồi sai cách.

ngồi bồn cầu
Hướng dẫn cách ngồi bồn cầu đúng cách bạn nên biết

2. Tại sao bạn cần ngồi bồn cầu đúng cách?

Ngồi bồn cầu đúng cách giúp mang đến sự thoải mái, thư giãn ,tránh các bệnh lý như: Táo bón, bệnh trĩ. Giảm thiểu nguy cơ khó tiểu hoặc nhiễm trùng đường tiểu. Ngăn ngừa cũng như giảm thiểu các bệnh về khung xương chậu…

  • Giúp bạn có tư thế thoải mái nhất, mang đến sự thoải mái, thư giãn

Với việc ngồi bồn cầu đúng cách, bạn sẽ không tạo quá nhiều áp lực lên phần xương chậu và thành ruột già. Từ đó giúp bạn sẽ có thể dễ dàng giải quyết vấn đề vệ sinh. Đồng thời tránh khỏi việc bị tê mỏi, nhức người khi phải ngồi quá lâu.

Khoa học đã chứng minh, điều này không chỉ giúp bạn giữ gìn sức khỏe. Thêm vào đó còn có tác dụng trong việc giúp bạn thư giãn và mang đến sự thoải mái.

Việc tránh gây áp lực lên xương chậu và ruột già. Nó sẽ khiến bạn nhận được sự thoải mái về cơ thể, từ đó giúp bạn thư giãn và thả lỏng tâm lý.

  • Tránh các bệnh lý như: Táo bón, bệnh trĩ

Tư thế ngồi bồn cầu bệt không đúng cách sẽ gây áp lực ảnh hưởng đến ruột già và trực tràng. Lâu dài trở thành nguyên nhân cho một số bệnh về đường ruột như : Viêm ruột kết, trĩ, táo bón…thậm chí là ung thư ruột kết. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, mà còn khiến bạn phải hao tiền tốn của để chữa trị và gây phiền phức rất nhiều.

cách ngồi bồn cầu
Dáng ngồi ảnh hưởng đến ruột
  • Giảm thiểu nguy cơ khó tiểu hoặc nhiễm trùng đường tiểu

Đối với phái nữ, do ảnh hưởng từ cấu tạo cơ thể. Việc ngồi sai cách khi đi vệ sinh cũng sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc giải quyết vấn đề. Thậm chí còn dễ dàng mắc phải các loại bệnh viêm nhiễm hơn nam giới.

Vì vậy, việc ngồi bồn cầu đúng cách đóng vai trò rất quan trọng như là giải pháp hiệu quả giúp giảm thiểu các sự cố nêu trên.

  • Ngăn ngừa cũng như giảm thiểu các bệnh về khung xương chậu

Việc ngồi sai cách hay là tư thế ngồi không thoải mái sẽ gây ảnh hưởng lên vùng xương chậu. Làm tê nhức, đau mỏi., lâu dài gây ra các bệnh về xương khớp. Nhất là thoái hóa các khớp xương, đặc biệt đối với người cao tuổi.

Thêm vào đó, bạn nên tránh ngồi lâu trong nhà vệ sinh. Hay vừa đi vệ sinh vừa sử dụng điện thoại hoặc đọc báo. Nhà vệ sinh được coi là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà ở. Vì vậy, không chỉ ngồi lâu trong nhà vệ sinh khiến bạn gia tăng tỷ lệ mắc phải các bệnh lý nêu trên.

Việc bạn vừa đi vừa vệ sinh vừa sử dụng điện thoại hay đọc báo còn khiến bạn mất tập trung, kéo dài thời gian vệ sinh. Gây ra rối loạn bài tiết, ảnh hưởng tiêu cực đến đường ruột và hệ tiêu hóa của bạn.

ngồi bồn cầu đúng cách tốt cho sức khỏe
Tuyệt đối không đem điện thoại vào nhà vệ sinh để tránh tác hại về sức khỏe

3. Hướng dẫn lựa chọn bồn cầu hiện đại, thoải mái với Nội Thất Ra Khơi

Việc lựa chọn một chiếc bồn cầu thông minh. Với những tính năng ưu việt đang là sự lựa chọn hàng đầu của các hộ gia đình Việt Nam, thay thế hoàn toàn cho những chiếc bồn cầu thông thường xưa cũ. Đồng thời, bồn cầu thông minh giúp bạn có tư thế ngồi bồn cầu đúng cách.

Vậy làm sao để chọn được một chiếc bồn cầu ưng ý với đầy đủ tiện nghi thoải mái? Bạn hãy tới với Nội Thất Ra Khơi, với nguồn hàng tin cậy đến từ những nhãn hàng uy tín danh tiếng như ToTo, Inax,… Cam kết sẽ phục vụ bạn những sản phẩm bồn cầu hiện đại, chất lượng, mang đến sự tiện nghi và thư giãn tốt nhất, đồng thời giúp cải thiện sức khỏe của bạn và gia đình.

Xem thêm: Tất cả hướng dẩn về bồn cầu