Trang chủ / Tin Tức / Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bồn cầu Viglacera như thế nào?

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bồn cầu Viglacera như thế nào?

Cấu tạo bồn cầu Viglacera sẽ nói cho bạn biết nhiều điều về sản phẩm này đấy. Hãy cùng Nội Thất Ra Khơi tìm hiểu xem những thông số này nói nên điều gì với bạn nhé!

Đa phần khách hàng mua thiết bị vệ sinh đều không để ý nhiều đến cấu tạo bồn cầu, họ chỉ đánh giá qua ngoại hình và những tính năng của nó. Có thể bạn không biết rằng cấu tạo bồn cầu Viglacera rất quan trọng, nó thể hiện được những công năng nổi trội, những điểm hạn chế mà lần đầu tiếp xúc bạn không dễ dàng biết được. Nào! Sẵn sàng cùng nhau tìm hiểu đi thôi!

NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Cấu tạo bồn cầu Viglacera

Cấu tạo bồn cầu viglacera đơn giản

Cấu tạo bồn cầu không quá phức tạp bạn nên tìm hiểu 

Ai cũng biết cách sử dụng bồn cầu nhưng mấy ai biết cách vệ sinh đúng, cách bảo quản, nguyên lý hoạt động để sản phẩm giữ được độ mới và tuổi thọ lâu dài. Để làm được điều này, bạn cần biết về cấu tạo bồn cầu và nguyên lý hoạt động cơ bản của nó để sử dụng sản phẩm đúng cách, hiệu quả tốt hơn.

Viglacera là thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực thiết bị vệ sinh và được người dùng yêu thích trên thị trường hiện nay. Bạn cũng muốn sở hữu một sản phẩm để phục vụ cho cả gia đình. Bài viết này đặc biệt đề cập đến cấu tạo bồn cầu Viglacera chi tiết để bạn có cái nhìn rõ ràng hơn, sử dụng thiết bị vệ sinh này một cách hiệu quả tối ưu. 

1.1 Cấu tạo cơ bản của bồn cầu Viglacera

Không có gì khác biệt lắm so với sản phẩm thông thường, cấu tạo của bồn cầu Viglacera bao gồm 2 bộ phận chính là:

  • Bệ ngồi: Phần này là vị trí để bạn ngồi vững chãi và thoải mái nhất để đi vệ sinh.
  • Bể chứa nước: Phần này đựng nước để xả xuống bồn cầu, cuốn trôi chất thải sau khi bạn sử dụng xong.

Riêng phần bàn cầu phía dưới bệ ngồi có cấu tạo chi tiết như sau:

  • Phần bệ ngồi có ống dẫn nước vòng xung quanh viền của bồn cầu để dẫn nước xuống ống phun. 
  • Ống phun sẽ làm nhiệm vụ đẩy mạnh nước xuống bể bồn.
  • Xi – phông hút chất thải từ bồn cầu đẩy ra xuống hầm cầu.

Cấu tạo này thường có ở tất cả các loại bồn cầu đang bán trên thị trường vì nó là cấu tạo cơ bản nhất bồn cầu nào cũng phải có. Các gia đình Việt hiện đang rất thích loại bồn cầu có thiết kế cơ bản này vì thiết bị vệ sinh này vừa có giá tốt, vừa dễ mua mà vẫn đầy đủ công năng phục vụ cho cả gia đình.

Bạn có thể mua bồn cầu vệ sinh Viglacera tại Nội Thất Ra Khơi, hoặc liên hệ để được tư vấn chi tiết

1.2 Những thiết kế nổi bật trong cấu tạo bồn cầu Viglacera

Cấu tạo của bồn cầu Viglacera có một số loại đặc biệt hơn sản phẩm thông thường

Đối với những khách hàng có nhu cầu cao hơn, không chỉ là một chiếc bồn cầu thông thường mà còn nhiều tính năng hơn nữa thì cấu tạo bồn cầu cũng phải thay đổi cho phù hợp. Lúc này, mỗi bộ phận lại được trang bị thêm nhiều thứ để phát huy đa công dụng.

Bộ phận bệ ngồi bồn cầu Viglacera

Bộ phận bệ ngồi

Với những sản phẩm cao cấp, cấu tạo đặc biệt, phần bệ ngồi này sẽ có thêm công năng sưởi ấm, cảm biến tự động làm ấm khi có người ngồi. Không chỉ làm ấm nắp bồn mà còn làm ấm cả nước rửa nữa.

Công nghệ Nano được ứng dụng vào phần men cấu tạo nên bệ ngồi. Nó giúp bạn kháng khuẩn tối ưu, diệt khuẩn 99.9% giúp bạn phòng ngừa các loại bệnh có thể lây sang người.

Bộ phận bể nước và ống xả khí

bộ phận xả khí bồn cầu

Những sản phẩm đặc biệt được tích hợp công năng xả xoáy kết hợp với lực hút cực khủng. Nhờ vậy mà tất cả vết bẩn đều được xả sạch bong kể cả ở vị trí góc cạn hay trong lòng bồn cầu. 

Ngoài ra, sản phẩm còn có 2 mức xả khác nhau, riêng biệt. Mỗi mức xả sẽ cho ra lượng nước khác nhau tùy vào nhu cầu của bạn là xả đại hay xả tiểu. Như vậy sẽ giúp tiết kiệm nước tối ưu, hiệu quả vô cùng.

Thiết kế đặc biệt của dòng sản phẩm bồn cầu âm tường

thiết kế bồn cầu âm tường

Với loại bồn cầu này, không gian nhà bạn sẽ được rộng rãi hơn do bồn cầu chiếm ít diện tích hơn. Một nửa sản phẩm đã bị gắn âm tường không nhìn thấy, đó là bộ phận bình chứa nước. 

Sản phẩm âm tường này rất được yêu thích vì thiết kế đẹp mắt, phù hợp với mọi không gian. Nó sẽ khiến phòng tắm của bạn nhìn đẹp và sang chảnh hơn nhiều. Sự đồng bộ với nội thất cũng sẽ giúp bạn ghi dấu dẫn cá nhân với bất kỳ vị khách nào đến nhà.

2. Nguyên lý hoạt động theo cấu tạo của bồn cầu Viglacera

Viglacera

Bồn cầu Viglacera hoạt động theo nguyên lý như thế nào?

Hoạt động của bồn cầu thì đơn giản lắm nhưng không phải ai cũng biết rõ về nó. Cụ thể thì sau khi bạn sử dụng bồn cầu xong, bạn nhấn nút xả nước, hoạt động trong bồn cầu sẽ diễn ra theo thứ tự như sau:

  • Nước từ bình chứa sẽ chảy vào bể bồn và ống phun theo đường ống dẫn nước vòng. 
  • Nước cứ liên tục dâng lên, đi qua khúc cong của xi – phông đến khi đủ lượng nước, đủ áp lực sẽ xảy ra hiện tượng xi – phông nghĩa là nước sẽ thay thế không khí trong ống và hút chất thải xuống dưới hầm cầu.
  • Lúc đó nước theo chất thải chảy xuống hết, không khí lại thay thế nước canh giữ ống xi – phông, bình chứa nước lại đầy để chờ đợi lần xả nước tiếp theo.

Nguyên lý cơ bản này ở bồn cầu nào cũng vậy, bồn cầu nào cũng có dù cho cấu tạo thông thường hay đặc biệt. Tỳ theo nhu cầu của bạn mà chọn loại bồn cầu tương ứng phù hợp là tốt nhất.

Nội Thất Ra Khơi cung cấp đầy đủ thông tin về cấu tạo bồn cầu Viglacera cho bạn trong bài viết này. Hy vọng nó sẽ thực sự hữu ích đối với bạn và gia đình nhé!
Bài viết liên quan:

Nguyên Lý và Cấu Tạo Bồn Cầu TOTO Chi Tiết Từ A Đến Z