Trang chủ / Tin Tức / 10 Phương pháp hiệu quả nhất để nhận biết bồn cầu INAX thật

10 Phương pháp hiệu quả nhất để nhận biết bồn cầu INAX thật

Bồn vệ sinh Inax là một trong các dòng sản phẩm thiết bị chủ lực của thương hiệu Inax đến từ Nhật Bản. Họ muốn mua bồn cầu Inax bởi vì bồn cầu inax luôn chiếm được cảm tình của người tiêu dùng bởi uy tín, mẫu mã đẹp, đa dạng, giá thành phải chăng và đặc biệt là ứng dụng rất nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay cũng có không ít các mẫu bệ xí Inax thật – giả lẫn lộn gây hoang mang cho người tiêu dùng. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 10 cách nhận biết bồn cầu Inax chính hãng  ngay lại chỗ đơn giản nhất!

10 cách phân biệt bồn cầu Inax thật
10 Cách nhận biết bồn cầu INAX chính hãng mới nhất hiện nay

Mục lục bài viết

 

1. Nhận biết bồn cầu inax chính hãng qua cách đóng gói

Cách đầu tiên, các bạn có thể nhận biết bồn cầu Inax thật hay giả thông qua quy cách đóng gói của sản phẩm. Thông thường, nếu là sản phẩm chính hãng thật thì trên quy cách đóng gói phải đẹp, vuông vắn và có các thông tin như: tem thông tin sản phẩm nhập khẩu, logo sản phẩm được in rõ nét, hình ảnh sản phẩm trên bao bì phải được in bằng mực đen. Sẽ có 3 quy cách đóng gói sản phẩm tương ứng với 3 loại bồn cầu chính :

  • Bồn cầu 1 khối :

– Nắp bồn cầu được đóng riêng 1 bao bì

– Các bộ phận còn lại bao gồm : phần thân bồn vệ sinh, phụ kiện xả nước bồn cầu (trong két nước), ống thải, dây ống cao su, dây ống cấp nước, van ngắt nước, phụ kiện, linh kiện để bắt sàn,…, được đóng 1 bao bì riêng.

  • Đối với bồn cầu 2 khối :

– Các bộ phận như : thân bồn ( bệt ngồi ), két nước, nắp bồn cầu sưởi ấm, bộ xả nước, ống thải, dây ống cao su, dây cấp nước, van để ngắt nước, linh phụ kiện bắt sàn, ốc vít lắp thân bồn được đóng 1 bao bì.

  • Đối với bệt Inax treo tường:

– 1 bao bì đóng gói bao gồm các thiết bị như: Thân bồn cầu, két nước âm tường, nắp bồn cầu, phụ kiện bộ xả, nút nhấn, dây cấp nước, van ngắt nước, linh phụ kiện ốc vít và giá đỡ thân bồn cầu,  gioăng cao su.

 

Quy cách đóng gói cũng giúp nhận biết bồn cầu inax chính hãng
Quy cách đóng gói cũng giúp phát hiện bồn cầu inax chính hãng đúng nhất

2. Bao bì đóng gói

Cách nhận biết bồn cầu Inax chính hãng thứ hai đó là dựa vào bao bì đóng gói. Nếu là sản phẩm Inax thật thì bao bì phải được làm bằng tấm bìa carton dày dặn, chất lượng cao. Các thông tin, chữ viết, hình ảnh trên bao bì phải sắc nét, rõ ràng. Đặc biệt, hình ảnh phải đảm bảo chuẩn xác và có kèm theo cả logo cùng địa chỉ công ty.

Đối với logo Inax phải in trực tiếp lên trên bao bì và nét in rõ ràng, sắc nét, không nhòe mờ.

Băng dính được sử dụng để dáng cố định bao bì phải là băng dính trắng và trên băng dính được in logo màu bạc của INAX.

Các thông tin của bệt vệ sinh INAX sẽ được nhà sản xuất in trực tiếp lên vỏ hộp. Cũng có một số trường hợp các thông tin này sẽ được dán lên trên bao bì của sản phẩm. Tuy nhiên, thông tin này phải bao gồm: mã sản phẩm, tên sản phẩm, địa chỉ công ty, hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản.

Khi mua sản phẩm, phải có kèm theo cả hướng dẫn lắp đặt và sử dụng. Ngoài ra, trên bao bì sản phẩm còn phải có cả dấu quản lý chất lượng và ngày sản xuất sản phẩm.

Cách phân biệt bồn cầu INAX chính hãng nhờ bao bì đóng gói
Cách nhận biết bồn cầu INAX chính hãng nhờ bao bì đóng gói

Các sản phẩm thật đều được in tem mác, logo, nhãn hiệu của thương hiệu đầy đủ ở các bộ phận như két nước, thân bồn cầu và nắp bồn cầu. Các nét in sắc nét, rõ ràng, đúng quy cách.

Cách nhận diện hàng chính hãng đơn giản là có logo nhãn hiệu Inax và lô gô (Hình chữ L cách điệu) được in chìm trên phía đầu tay gạt sử dụng công nghệ laze và trên phụ kiện đi kèm.

Sản phẩm Inax giả không kèm theo lôgô, hoặc là Logo được in xấu, không sắc nét hoặc có các viền chéo, chữ L cách điệu xấu, không được cân đối, chữ INAX có chân.

logo và nhãn hiệu INAX
Hình ảnh thực tế logo và nhãn hiệu INAX chính hãng

4. Kiểm tra bồn cầu INAX chính hãng bằng công nghệ nước

Một phương pháp nhận biết tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả mà hầu hết khách hàng vẫn thường xuyên bỏ qua – nhận biết bồn cầu INAX chính hãng bằng công nghệ nước.

Nếu quan sát kĩ, bạn sẽ thấy trên bề mặt tem dán trên bồn cầu có icon hình điện thoại thu nhỏ, khi xịt nước vào icon này, nếu là hàng chính hãng thì ngay lập tức icon sẽ biến mất, lau khô icon sẽ hiện về trạng thái như ban đầu. Bạn có thể tự kiểm tra các thiết bị vệ sinh INAX tương tự có phải hàng chính hãng hay không bằng công nghệ nước này trước khi quyết định mua sản phẩm đó.

nhận biết bồn cầu inax chính hãng bằng công nghệ nước
Có thể dùng nước để nhận biết bồn cầu INAX chính hãng 

5.Nhận biết thật giả bằng công nghệ chiếu tia cực tím 

Có thể thực hiện cách nhận biết bồn cầu INAX chính hãng bằng công nghệ chiếu tia cực tím trên bồn cầu.

Đây là phương pháp công nghệ cao và thường yêu cầu cao nhưng đồng nghĩa với việc hiệu quả mang lại có tính chính xác gần như tuyệt đối. Chỉ cần sử dụng đèn tia cực tím chiếu lên phần tem bồn cầu và phần khung có chứa dòng chữ “soạn INAX ⊔ mã số gửi 8077” nếu thấy chuyển từ màu xanh nhạt sang màu đỏ thì là thiết bị chính hãng.

nhận biết bồn cầu inax thật bằng tia cực tím
Dùng tia cực tím chiếu vào đoạn mã tin nhắn xác thực để kiểm chứng

6. Soạn tin nhắn xác thực bồn cầu INAX chính hãng

Một cách nhận biết bồn cầu INAX chính hãng được tin dùng là soạn tin nhắn xác thực. Sau khi cào phần tráng bạc bạn sẽ nhận được một dòng mã số. Các bạn soạn dòng mã số này và gửi tin nhắn theo hướng dẫn tới số 8077 (1.000 đồng/tin) để nhận tin nhắn xác thực sản phẩm có phải là hàng chính hãng hay không.

Phương pháp phát hiện bồn cầu Inax thật là nhắn tin đến trung tâm khách hàng
Phương pháp phát hiện bồn cầu Inax chính hãng là nhắn tin đến trung tâm khách hàng Inax

7. Màu sắc sản phẩm cũng là tiêu chí đánh giá hàng thật giả

Các bạn cũng có thể thông qua màu sắc để nhận biết bồn cầu INAX chính hãng. Cách nhận biết bồn cầu INAX chính hãng này cũng được khá nhiều người áp dụng. Đối với sản phẩm của INAX, nhà sản xuất sẽ phải thực hiện nung vật liệu cốt sứ ở nhiệt độ lên tới 1200 độ C. Nếu dùng tay gõ vào bồn cầu thì các bạn sẽ nghe thấy tiếng kêu rất trong và đanh. Bên cạnh đó, bề mặt bồn cầu cũng rất phẳng và ít biến dạng vì hồ có chất lượng tốt. Toàn bộ bồn cầu, kể cả các góc cạnh đều không có ba via.

màu sắc sản phẩm
Màu sắc bồn cầu chính hãng

Quan sát bồn cầu có thể thấy màu men rất đồng nhất và luôn bóng, sáng, mịn, rất đẹp. Trên các sản phẩm bệt đều sẽ được đóng các dấu: mã ghi ngày, số khuôn, lô sản xuất tại dưới nắp két nước, đáy két nước bồn cầu 1 khối và đáy bệt bồn cầu 2 khối.

Trong khi đó, nếu là sản phẩm INAX giả thì sẽ thấy bề mặt men kém mịn và sáng bóng, màu men cũng không được đồng nhất. Sau một thời gian sử dụng men dễ bị bong tróc và ố vàng.

8. Tem chống hàng giả

Đối với một thiết bị vệ sinh INAX nói chung và bồn cầu INAX nói riêng sẽ có tất cả 3 loại tem dán là tem mã sản phẩm, tem xác định thiết bị vệ sinh INAX chính hãng và thứ 3 là ten tăng thời gian bảo hành. Đối với loại tem thiết bị vệ sinh INAX chính hãng nếu bóc ra sẽ bị vỡ, mục đích là để chống tái sử dụng. Logo của thương hiệu INAX trên tem của bồn cầu thật phải rõ nét, không bị lem nhem, nhòe mờ. Nếu là tem bị làm giả thì các bạn sẽ thấy tem có màu xanh sáng bóng nhưng không đồng nhất với màu xanh của logo và phần cào tráng bạc.

tem chống hàng giả
Tem chống hàng giả giúp khách hàng yên tâm khi mua bệt vệ sinh INAX chính hãng

9. Mã sản phẩm

Thông qua mã sản phẩm cũng là một cách nhận biết bồn cầu INAX chính hãng. Các sản phẩm của INAX đều được in trong catalogue của hãng. Nếu sản phẩm INAX nào không có vẻ ngoài giống với mẫu mã sản phẩm, mã sản phẩm không trùng khớp với sản phẩm in trong catalogue thì là hàng nhái.

Vị trí để đọc mã sản phẩm
Phân biệt bồn cầu Inax chính hãng bằng mã sản phẩm in sẵn

10. Cách nhận biết bồn cầu Inax chính hãng thông qua giá thành sản phẩm

Các loại bồn cầu nhái, kém chất lượng thường có giá thành rẻ hơn nhiều so với hàng chính hãng, thậm chí giá chỉ rẻ bằng ½ mà thôi. Do đó, các bạn có thể so sánh với giá trên các showroom, đại lý bán thiết bị INAX chính hãng để nhận biết. Để nhận biết một cách chính xác nhất bạn có thể tham khảo trước thông qua cập nhật chi tiết bồn cầu INAX giá bao nhiêu.

Trên đây là 10 cách nhận biết bồn cầu INAX chính hãng. Không khó phải không nào? Hy vọng sau này các bạn có thể phân biệt được đâu là hàng INAX chính hãng, đâu là hàng nhái để có thể mua được sản phẩm chất lượng.

Bài viết liên quan:

Nên mua bồn cầu INAX loại nào tốt nhất

Top 10 công nghệ ưu việt trên bồn cầu INAX

Bồn cầu inax có tốt không